Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Phương pháp tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm có nghĩa là sử dụng kim tiêm để đưa các loại thuốc vào phần xung quanh của tủy sống. Theo các chuyên gia, cách chữa này phù hợp với những người bệnh có đĩa đệm bị thoát vị ở giai đoạn đã hoặc đang dần chuyển sang mức nặng. Đặc biệt, với nhiều trường hợp thoát vị gây đau thần kinh tọa ở dạng cấp tính thì sau khi thực hiện tiêm đã có dấu hiệu tích cực hơn, thậm chí là không còn phải phẫu thuật can thiệp nữa.

Thực tế, nhiều người bệnh sử dụng phương pháp này đã đạt được một kết quả vô cùng khả quan. Những cơn tê nhức, đau mỏi thuyên giảm đáng kể, đồng thời triệu chứng sưng viêm do các nhân nhầy thoát ra từ đĩa đệm đè ép vào dây thần kinh cũng được giải phóng. Không như phẫu thuật, phương pháp này có rất ít sự xâm lấn, hỗ trợ người bệnh nhanh chóng cải thiện được tình trạng và không còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Theo một số báo cáo thống kê, có tới 98% người bệnh sau khi kết thúc quá trình tiêm đã vận động gần như bình thường, ngay cả việc cúi hay ngồi xuống, đứng lên, ưỡn người… 87,5% bệnh nhân không còn bị co cứng các cơ nằm ở rãnh của cột sống. Và đến 85% được cải thiện phần cột sống, chấm dứt hiện tượng lệch vẹo.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phương pháp này cần đến những chuyên gia, bác sĩ với tay nghề cao, kỹ thuật tốt bởi nó phải được tiến hành một cách thật chính xác. Chính vì vậy, việc lựa chọn những cơ sở, bệnh viện có uy tín là điều quan trọng và cần thiết đối với mỗi người bệnh.

>> Bài viết liên quan:

https://tienthaocao.com/thoat-vi-dia-dem-khop-hang.html/

https://tienthaocao.com/thoat-vi-dia-dem-cot-song-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua.html/

https://tienthaocao.com/bi-thoat-vi-dia-dem-phai-lam-sao.html/

https://tienthaocao.com/thoat-vi-dia-dem-vai-gay.html/

https://tienthaocao.com/benh-ly-thoat-vi-dia-dem-va-cach-dieu-tri.html/