Sử dụng thìa trị quầng thâm như thế nào? Có hiệu quả không?

Sử dụng thìa trị quầng thâm như thế nào

Sử dụng thìa trị quầng thâm như thế nào? Quầng thâm mắt chính là nỗi ám ảnh lớn nhất của rất nhiều chị em. Không chỉ là người lớn mà độ tuổi dậy thì chúng ta cũng sẽ bị thâm quầng mắt nếu như không hạn chế những tật xấu của mình.

Phương pháp sử dụng thìa trị quầng thâm, da nhăn vùng mắt chắc hẳn cũng còn khá xa lạ với nhiều người, nó vẫn đang là một “ẩn số” với sự tò mò của rất nhiều người. Nhưng khi biết đến phương pháp này, chị em lại tỏ ra bất ngờ cho đến khi thực hiện, chị em lại cảm thấy rất hài lòng vì sự hiệu quả cũng như đơn giản thực hiện mà không tốn kém. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người hoài nghi về phương pháp này, để biết thêm về phương pháp này cũng như tác dụng đặc biệt của nó, mọi người hãy xem những chia sẻ của bài viết dưới đây:

Sử dụng thìa trị quầng thâm như thế nào?

Sử dụng thìa trị quầng thâm như thế nào

– Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thìa

Cũng giống như sử dụng đá trị thâm, thì thìa inox chị em cũng để vào ngăn đông của tủ lạnh, cho đến khi càng lạnh càng tốt. Tối thiểu để thìa là 30 phút.

– Bước 2: Chuẩn bị cho da mắt thật sạch

Bước vô cùng quan trọng, chính là việc chị em cần phải vệ sinh sạch sẽ phần da mặt để lấy đi những phần bụi bẩn, cặn bã thừa bám ở lỗ chân lông, đặc biệt là tẩy da chết vùng mắt. Bước này quyết định khả năng tiếp ứng của thìa vào sâu bên dưới da.

– Bước 3: Thực hiện và cảm nhận

Thực hiện đặt thìa đã chuẩn bị lên 2 quầng thâm mắt, lăn thìa qua lại quanh vùng thâm da để chất lạnh thấm vào sâu trong da. Liên tục thực hiện trong khoảng 10 phút để có hiệu quả nhất. Sau khi thực hiện xong, hãy bôi nước hoa hồng để da được cấp nước nhẹ nhàng.

Lưu ý khi sử dụng thìa trị quầng thâm

Mặc dù phương pháp này sử dụng khá đơn giản và hiệu quả nhưng nó chỉ có tác dụng trong 1 thời gian ngắn với những trường hợp bị quầng thâm do thường xuyên thức khuya, tiếp xúc nhiều với các tia bất lợi như cực tím, UV,… và do thường xuyên sử dụng chất kích thích.

Với trường hợp quầng thâm mắt do bẩm sinh thì bạn nên có 1 biện pháp dài hạn như chăm sóc da, bôi kem mắt hàng ngày kết hợp với những biện pháp tạm thời và đắp mặt nạ tự nhiên cho da mắt.

Chúc các chị em có những kiến thức bổ ích về chăm sóc da!