Nám da và tàn nhang, chúng khác nhau ở điểm nào?

Tàn nhang

+ Là những chấm nhỏ li ti, có màu nâu, hình tròn hoặc bầu dục. Chúng có xu hướng trông giống như những hạt vừng, mọc rải rác khắp các vị trí như mặt, cổ, tay, ngựa và lưng.

+ Một số nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ tàn nhang ở người da trắng, tóc vàng, mắt xanh hoặc nâu nhạt cao hơn so với những nhóm người khác.

+ Tình trạng tàn nhang có thể thay đổi theo mùa, giảm đi vào mùa đông và tăng đậm lên vào mùa hè. Mặt khác, độ đậm nhạt của tàn nhang có thể thay đổi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thông thường, tàn nhang sẽ trở nên đậm hơn nếu bạn tiếp xúc nhiều với mặt trời.

+ Tàn nhang có thể được điều trị đơn giản vì sắc tố tập trung chủ yếu hơn ở lớp biểu bì, điều trị tàn nhang bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da, mặt nạ thiên nhiên hoặc điều trị bằng laser…

Nám da

+ Là những mảng da sẫm màu tập trung ở quanh má, trán, môi trên hoặc hàm. Mức độ đậm nhạt của các mảng da có thể khác nhau nhưng dễ dàng nhận thấy nám da vì chúng sậm màu hơn so với các vùng da bình thường khác.

+ Theo khảo sát, phụ nữ có tông da sẫm màu hơn như người Mỹ gốc Phi, Mỹ Latinh, Châu Á, Trung Đông, Ấn Độ… thường có xu hướng dễ bị nám da hơn so với những người da trắng.

+ Tiến sĩ Brandith Irwin nói rằng: “Điều trị nám da sẽ khó khăn hơn vì không giống như tàn nhang, sắc tố gây ra ở nám da sẽ tác động sâu hơn vào lớp hạ bì, vì vậy có nhiều loại kem đặc trị sẽ không đạt hiệu quả”.

⇒ Việc phân biệt rõ đâu là tàn nhang, đâu là nám da có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất nhằm ngăn chặn sự bùng phát và lan rộng của nám da, tàn nhang sang các vùng da khác, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

>> Bài viết liên quan:

https://hellochuyengia.webflow.io/blog/top-3-cach-chua-nam-bang-du-du-xanh-hieu-qua-ban-de-dang-thuc-hien

https://chuyendalieu.com/tri-nam-da-bang-rau-ngot/

https://chuyendalieu.com/tri-nam-da-vung-co/

https://chuyendalieu.com/chua-nam-bang-dong-y/

https://chuyendalieu.com/cach-tri-nam-tan-goc/