HẬU QUẢ TỪ NHỮNG SAI LẦM CỦA HẦU HẾT MỌI NGƯỜI VỀ CÂU NÓI “NGỦ ĐỦ GIẤC”

Tình trạng sẽ vô cùng tồi tệ đến nhan sắc thậm chí là tính mạng khi chúng ta hiểu sai ý nghĩa của việc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày. Chỉ vì hiểu sai ý nghĩa của nó mà mọi người sẵn sàng thức đến đêm muộn và bù vào đó là những giấc ngủ vô tội vạ vào buối sáng hoặc chưa. Hơn thế, khi giấc ngủ đêm bị coi thường, chúng ta sẽ mất tinh thần làm việc, học tập vào sáng hôm sau.

 

 

NHỮNG HẬU QUẢ TỪ VIỆC NGỦ KHÔNG ĐÚNG GIỜ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE 

1 Giảm trí nhớ

Thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động trí óc, đặc biệt là học tập và ghi nhớ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta học tập và làm việc tốt hơn. Nói cách khác, chúng ta sẽ có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để trí nhớ được đảm bảo.

 

2 Tăng nguy cơ ung thư

Những người thường xuyên mất ngủ, giấc ngủ ngắn có thể tăng khả năng bị mắc các căn bệnh như ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt. Đối với những người công nhân làm việc ca đêm đều có khả năng mắc phải căn bệnh ung thư lớn hơn.

 

3 Luôn cảm thấy stress

 

Ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta, chỉ cần bạn thiếu ngủ một đêm cũng có thể dẫn đến những khó khăn trong nhận thức. Khiến tâm trạng chúng ta luôn căng thẳng, luôn cảm thấy stress cao độ. Không có sự tập trung và tỉnh táo, tinh thần tốt nhất để giải quyết vấn đề.

 

NHỮNG HẬU QUẢ TỪ VIỆC NGỦ KHÔNG ĐÚNG GIỜ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SẮC ĐẸP

1 Làn da bị lão hóa sớm

Khi thức khuya quá nhiều, sẽ làm cơ thể phải tiêu hoa quá nhiều năng lượng để tập chung cho việc khác, dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước, các chức năng đào thải độc tố không được diễn ra. Làm cơ thể bị mệt mỏi, căng thẳng, không tập chung được vào công việc vì tiêu hao quá nhiều năng lượng. Việc thiếu ngủ dài ngày có thể khiến da bạn trở nên sạm đen, mắt sưng, nhiều cuồng thâm. Xuất hiện nhiều nếp nhăn, vết chân chim, vết nám, da không có kết cấu vững chắc. Dẫn đến việc họ thường xuyên không hài lòng về vẻ bề ngoài của mình.

 

2 Ảnh hưởng đến sắc tố da

Khi cơ thể mất nước, da khô sẽ chính là nguyên nhân cho các tia UV dễ thâm nhập vào da khiến làn da trở nên sạm đen, nổi đầy tàn nhang, nám, và màu da ở vùng mắt thâm đen.

 

KẾT LUẬN:

Bởi vậy mà giấc ngủ tối chính là quan trọng nhất, chúng ta cần ngủ sao cho đúng và đủ giờ quy định, Chứ không phải những giấc ngủ vô tội vạ hay ngủ nướng vào buổi sáng hay buổi chiều

Đừng vì thiếu hiếu biết mà vô tình làn da của bạn sẽ là “nạn nhân” của thâm quầng mắt, mệt mỏi,… Hay vì sự nhìn nhận thờ ơ về lợi ích của giấc ngủ mà cho qua một cách lãng phí