GIẢI ĐÁP NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG VÀO BAN ĐÊM

Không giống như nhiều loại mỹ phẩm khác, ngay từ tên gọi “kem chống nắng” đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng nó chỉ có tác dụng chống nắng ban ngày mà quên đi nhiệm vụ ban đêm của nó. Thật tệ hại hơn nếu như chỉ vì thiếu hiểu biết mà làn da của bạn trở thành “nạn nhân” của các tia bức xạ ban đêm. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà kem chống nắng mang lại mang nhé!

 

Bôi kem chống nắng ban đêm có tốt không?

Chắc mọi người chưa từng tìm hiểu qua về cách hoạt động của tia UV, tia UV hoạt động quanh năm theo chu kì lặn – mọc của mặt trời. Vào ban đêm nó chỉ làm giảm cường độ của các tia UV này chứ không ngăn chặn được sự xuất hiện của ánh nắng mặt trời.

Nhưng các tia UV này hoạt động mạnh nhất vào lúc giữa trưa và yếu dần vào chiều tối và đêm muộn. Điều này không có nghĩa là chúng ta có thể bỏ qua việc chăm sóc da bằng kem chống nắng.

 

Bôi kem chống nắng ban đêm phù hợp loại da.

Nếu trường hợp da của bạn là da khô hoặc da hỗn hợp, thì việc bôi kem chống nắng vào ban đêm vừa không có hại cho da mà còn chống lại được các tia UV gây hại cho da.

Nhưng nếu da của bạn thuộc da dầu và có nhiều mụn, tức là da của bạn đang bị tổn thương nặng lề, do việc lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm hoặc sử dụng mỹ phẩm mang tính bào mòn cao. Trường hợp da bạn như vậy sẽ khuyến khích sử dụng kem chống nắng ban đêm, vì vô tình nó sẽ tạo thành một màng bảo vệ bít tắc các lỗ chân lông khiến mụn mộc lên nhiều hơn.

 

Bôi kem chống nắng ban đêm thật sự tốt

Kem chống nắng thực sự phát huy tác dụng nếu bạn chọn đúng loại kem chống nắng với làn da của mình. Vì có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau, nên việc lựa chọn rất quan trọng. Khi da được chống nắng vào ban đúng loại sẽ chống được các tia UV, không những thế nó còn có tác dụng chăm sóc da, chống được lão hóa da, ngừa ưng thư da cực kì hiệu quả.

Hơn thế, có những loại kem chống nắng có thành phần dưỡng như serum, tinh chất, thì bạn nên sử dụng. Đó sẽ là cặp đôi bảo vệ – nuôi dưỡng tuyệt vời. Không chỉ nuôi dưỡng mà bên cạnh đó nó còn ngừa được các vết thâm nám, sạm, tàn nhang, đồi mồi trên da.

Nhưng nếu bạn thật sự không đủ điều kiện mua kem chống nắng tốt để kết hợp dưỡng da vào ban đêm thì cũng không sao. Vì các tia UV vào ban đêm có phần hoạt động bị yếu đi và thường sẽ không gây hại cho da. Nhớ là hãy chống nắng thật tốt dưới nhiệt độ ánh nắng ngày để sở hữu một làn da khỏe đẹp nhé!

Hãy để lại những comment thắc mắc về cách sử dụng kem chống nắng cũng như cảm nhận về bài viết chia sẻ nhé!

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức về cách sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da tốt nhất, tươi trẻ nhất mỗi ngày.