Dưa chuột bao nhiêu calo? Ăn dưa chuột có giúp giảm cân hay không?

Dưa chuột bao nhiêu calo?

Dưa chuột hay còn gọi là dưa leo- là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng đối với nhiều bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì lại khá băn khoăn khi sử dụng loại thực phẩm này vì không biết rằng dưa chuột bao nhiêu calo?

Nếu như vậy thì bạn sẽ bất ngờ khi đọc xong bài viết này đấy, bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng cứ 100g dưa chuột chỉ chứa 15 calo, đây được coi là một trong những loại rau củ có hàm lượng calo thấp nhất. Chính vì thế mà bạn hãy cứ yên tâm rằng ăn dưa chuột sẽ không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn đâu nhé.

1 chén cơm bao nhiêu calo

Xoài có bao nhiêu calo

Calo trong đậu phụ

1 quả trứng gà chưa bao nhiêu calo

Ăn dưa chuột có giúp giảm cân hay không?

Dưa chuột có hàm lượng calo thấp như vậy thì có giúp bạn giảm cân được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có bởi trong thành phần quả dưa chuột thì 100g chỉ có 0.1% chất béo nhưng có đến 0.7% chất xơ và 95% còn lại là nước.

Chính vì thế mà khi bạn kết hợp dưa chuột vào chế độ ăn kiêng của mình với các thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng một cách hợp lý thì nó sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì đừng quên cho dưa chuột vào thực đơn hằng ngày của bạn nhé!

>> Bài viết liên quan:

https://hienthao.com/an-mien-co-beo-khong/

https://hienthao.com/an-nhan-co-beo-khong/

https://hienthao.com/an-xoai-co-beo-khong/

https://hienthao.com/an-dua-co-beo-khong/