Điều trị nám da bằng vitamin C như thế nào đúng cách ?

Như đã nói ở trên, vitamin C có tác dụng tốt trong việc kích thích tổng hợp collagen giúp giảm nếp nhăn, duy trì vẻ đẹp mịn màng, săn chắc cho làn da. Là chất chống oxy hóa mạnh, vitamin C còn giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do là thủ phạm trực tiếp gây lão hóa da, nám da. Để điều trị nám da bằng vitamin C bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

– Thoa trực tiếp vitamin C lên da: Để thoa vitamin C lên da bạn cần phải kết hợp vitamin C với một số nguyên liệu khác như sữa chua, đường nâu, tinh dầu dừa, nha đam, vitamin E. Tuy nhiên, khi thoa vitamin C lên da bạn nên chọn sản phẩm có chứa nồng độ cao và ở dạng ổn định với độ pH trung  vì nếu pH quá cao sẽ gây dị ứng cho da.

– Bổ sung vitamin C từ thực phẩm: Bạn có thể tăng cường vitamin C bằng cách bổ sung thêm các loại hoa quả từ thiên nhiên như kiwi, ổi, bưởi, dâu, cam. Tuy nhiên, với phương pháp này cần thực hiện tích cực và kiên trì trong một thời gian dài thì mới thấy được hiệu quả.

– Uống vitamin C: Một cách đơn giản nữa mà bạn có thể thực hiện đó chính là uống vitamin C hàng ngày. Tuy nhiên, việc uống vitamin C rất dễ tương tác với các chất khác, hơn nữa không có tác dụng cục bộ lên vùng da cần điều trị. Cách này tiện lợi và tương đối hiệu quả

– Tiêm vitamin C trực tiếp vào da: Đây cũng là một cách chữa trị nám da bằng vitamin C, tuy nhiên cách làm này sẽ có thể gây nguy hiểm, dễ gây sốc.

→ Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị nám da bằng vitamin C, mọi người nên lưu ý và thực hiện tốt những điều cơ bản sau:

+ Dùng thuốc theo đúng liều lượng bác sĩ đã hướng dẫn hoặc khuyến cáo in trên bao bì thuốc. Tránh tự ý sử dụng vì có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

+ Trong quá trình dùng vitamin C, chúng ta nên chú ý uống thật nhiều nước vì vitamin C tan trong nước.

+ Đối với vitamin C dạng viên nhai, khi ăn bạn nên nhai nát hoàn toàn trước khi nuốt chúng thì sẽ có hiệu quả cao hơn.

+ Đối với những viên vitamin C dạng phóng thích kéo dài hãy nuốt trọn viên thuốc với thật nhiều nước một cách nhanh chóng.

>> Bài viết liên quan:

https://hellochuyengia.webflow.io/blog/top-3-cach-chua-nam-bang-du-du-xanh-hieu-qua-ban-de-dang-thuc-hien

https://chuyendalieu.com/tri-nam-da-bang-rau-ngot/

https://chuyendalieu.com/tri-nam-da-vung-co/

https://chuyendalieu.com/chua-nam-bang-dong-y/

https://chuyendalieu.com/cach-tri-nam-tan-goc/