Chăm sóc da cơ bản để có làn da khỏe đẹp

Bước 1: làm sạch da mặt

Quy trình làm sạch da mặt nhằm mục đích loại bỏ lớp bụi bẩn, phần còn lại sau trang điểm đã trộn lẫn với chất bài tiết, mồ hôi và tế bào da chết. chúng ta cần sử dụng sản phẩm làm sạch da mặt thích hợp với từng loại da. Nên tránh dùng xà phòng, nước chứa cồn, những thành phần này thường làm thay đổi sự cân bằng cơ bản của da.

Dể làm sạch da và tẩy trang, phải dùng các loại sữa tẩy trang và nước tonic phù hợp với từng loại da. Nên dùng sản phẩm làm sạch dưới dạng: hỗn dịch, dầu, bọt, cream và sữa.

Bước 2: chăm sóc da cơ bản

Là bước chăm sóc với mục đích dưỡng ẩm cho da, những sản phẩm sử dụng cho mục đích này là kem dưỡng ẩm và các chất dưỡng ẩm. Các sản phẩm này đều có tác dụng phủ lên bề mặt da một lớp màng mỏng nhằm tránh sự mất nước qua da, đồng thời chất dưỡng ẩm còn làm mềm lớp da biểu bì vì vậy da mặt dường như có vẻ mịn màng. Những sản phẩm dưỡng ẩm khác nhau có tỷ lệ nước và mỡ khác nhau, tỷ lệ này làm nên tính chất riêng của từng sản phẩm. Những sản phẩm có chất chứa nhiều mỡ thường được khuyên dùng dưỡng ẩm vào ban đêm, sản phẩm chứa ít mỡ hơn được sử dụng vào ban ngày.

Các sản phẩm dưỡng ẩm không khắc phục được quá trình hình thành nếp nhăn hay da bị lão hoá, mà nhiệm vụ chỉ là bảo vệ da trước sự mất nước trong quá trình hoạt động của hệ tuần hoàn và tuyến mồ hôi. Da tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ hệ tuần hoàn. Dưỡng ẩm da lựa chọn nên phụ thuộc vào tuýp da, với tuýp da khô thì nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm mạnh, trong khi da dầu thường yêu cầu dưỡng ẩm ít hơn

2.3 Chăm sóc da đặc biệt

Đây là bước chăm sóc đặc biệt và tích cực đối với da trưởng thành. Cùng với thời gian xảy ra những biến đổi sinh lý các tế bào da và dẫn đến sự thay đổi về diện mạo bên ngoài. Nguyên nhân có ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi da là tia cực tím, tác nhân này chiếm 80 – 90% tất cả những biến đổi xảy ra với da theo thời gian, lớp da biểu bì ngày càng trở nên mỏng hơn, ngược lại lớp tế bào sừng lại dày lên dẫn đến tình trạng da khô và sần.

Sợi sollagen và elastin là sợi làm nên độ săn chắc và tính đàn hồi cho da, theo thời gian sợi này cũng bị lão hoá dưới tác động của ánh sáng mặt trời và thời gian dẫn đến hình thành các nếp nhăn trên da. Thực chất chúng ta không thể ngăn cản được quá trình lão hoá da, nhưng chúng ta có thể chăm sóc da, bảo vệ da để làm quá trình lão hoá xảy ra chậm hơn bằng các sản phẩm có chức năng tăng sinh collagen và elastin, cải thiện tình trạng sắc tố da như retinoid, acid azelaic, hydroquinon…..

* Những lời khuyên để có làn da đẹp

– Ngủ đủ giấc

-Uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả, trái cây

– Hoạt động thể dục thể thao, thúc đẩy quá trình tuần hoàn và đảm bảo cơ thể giữ được vẻ đẹp.

– Không nên uống cà phê, rượu, bia là những chất gây khô và xạm da

– Vui vẻ, thư giãn, tránh stress

– Không nên rửa mặt, tắm bằng nước quá nóng

https://eva8.vn/bi-quyet-tri-mun-boc-o-cam-dut-diem-khong-de-lai-seo/

https://eva8.vn/nguyen-nhan-gay-mun-o-lung-va-cach-chua-tri-triet-de-tan-goc/

https://eva8.vn/mun-an-o-ma-co-chua-khoi-duoc-khong-giai-dap-tu-chuyen-gia/

https://eva8.vn/co-nen-tri-mun-bang-kem-danh-rang-khong-chuyen-gia-giai-dap/

https://shopee.vn/product/349476633/4168190023/