Cách trị vết thâm mụn ở mặt và cổ

Da mặt và cổ mỏng hơn, dễ bị tổn thương hơn, lại phải tiếp xúc nhiều với vi khuẩn, khói bụi và các tác nhân gây hại hơn. Bởi vậy, các vết thâm sau mụn cũng cần được chăm sóc đặt biệt hơn để nhanh chóng hồi phục.

  1. Cách làm hết thâm mụn bằng thuốc và các chế phẩm

Sử dụng các thuốc hoặc mỹ phẩm trị thâm có chứa Glycolic acid, Retinol, Salicylic acid,… Các loại thuốc bôi điển hình mà bác sĩ da liễu khuyên dùng là Hydroquninone 4%, Derma forte, Megaduo,… Chúng có hiệu quả nhanh chóng hơn mà không để lại sẹo và không lo bị kích ứng như khi dùng mỹ phẩm trị thâm.

Giữ ẩm cho da thường xuyên để nhanh chóng làm mờ các vết thâm mụn. Sử dụng các sản phẩm dưỡng da lành tính, an toàn như kem trị thâm Obagi Tretinoin 0.1%, kem dưỡng ẩm Image Skincare Vital C,…

Để tăng cường hiệu quả trị thâm mụn bằng thuốc, bạn có thể tìm đến các cơ sở y tế hoặc các spa thẩm mỹ để được bác sĩ da liễu, chuyên gia da liễu ứng dụng công nghệ trị thâm. Tùy thuộc vào mức độ thâm mụn, có sẹo hay không có sẹo, thâm mới hay thâm lâu năm, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trị thâm phù hợp.

  1. Cách chăm sóc da mặt toàn diện

Hạn chế trang điểm hay dùng các loại mỹ phẩm trong thời gian điều trị thâm mụn. Hãy để cho làn da được thông thoáng hoàn toàn thì tốc độ tái tạo mới nhanh hơn được.

Luôn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài trời dù có nắng hay không. Sử dụng thêm mũ nón, áo chống nắng để che chắn toàn bộ.

Mỗi ngày hãy vệ sinh da mặt nhẹ nhàng với sữa rửa mặt chiết xuất từ thiên nhiên hoặc chứa thành phần dược tính như vitamin C, retinyl palmitate (dẫn xuất của vitamin A), vitamin E,… Các thành phần này giúp da tái tạo nhanh hơn, tẩy bỏ những vết thâm mụn, sạm nám hiệu quả hơn.

Sử dụng kem tẩy da chết mỗi tuần 1 lần để tăng hiệu quả lột bỏ thâm mụn.

Chọn các trang phục rộng cổ để hạn chế cọ xát, giúp các vết thâm mụn mau mờ hơn.

https://eva8.vn/bi-quyet-tri-mun-boc-o-cam-dut-diem-khong-de-lai-seo/

https://eva8.vn/nguyen-nhan-gay-mun-o-lung-va-cach-chua-tri-triet-de-tan-goc/

https://eva8.vn/mun-an-o-ma-co-chua-khoi-duoc-khong-giai-dap-tu-chuyen-gia/

https://eva8.vn/co-nen-tri-mun-bang-kem-danh-rang-khong-chuyen-gia-giai-dap/

https://shopee.vn/product/349476633/4168190023/