Cách chữa tàn nhang bằng củ ấu

Cách 1:

Bạn dùng củ ấu tươi giã nát, sau đó bôi đều lên vùng da mặt bị nám da, tàn nhang. Nên thực hiện vào mỗi buổi tối, liên tục mỗi ngày. Bạn nên kiên trì trong vòng 15 ngày như vậy, bạn sẽ thấy các vết nám và tàn nhang trên người của mình mờ hẳn.

Cách 2:

Nguyên liệu: củ ấu tươi, lòng trắng trứng gà.

Cách dùng: xay nhuyễn củ ấu tươi rồi trộn đều với trứng gà tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Trước khi dùng, bạn cần rửa mặt sạch sẽ với nước ấm rồi bôi đều hỗn hợp lên da mặt bị tàn nhang, nám, để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện liên tục 2 lần/tuần và áp dụng liên tiếp trong 2-3 tháng, bạn sẽ có làn da đẹp mịn màng không tỳ vết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mật ong kết hợp với củ ấu thay vì trứng gà cũng có tác dụng rất tốt.

Lưu ý:

Cách trị tàn nhang, nám da bằng củ ấu chỉ có tác dụng làm mờ nhẹ vết thâm nám và áp dụng cho các trường hợp nhẹ mới chớm. Và để có kết quả tốt bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài kết hợp với các biện pháp bảo vệ da.

Cách làm mặt nạ trị nám từ hạt ngũ hoa

Chuẩn bị khoảng 3 muỗng cà phê hạt ngũ hoa.

– Khoảng 20ml nước ấm.

– Chén và muỗng rửa sạch.

– Trộn 3 muỗng cà phê hạt ngũ hoa vào 20ml nước ấm và trộn đều. Hạt ngũ hoa khi gặp nước ấm sẽ nở ra và kết dính thành dạng keo. Nếu cảm thấy mặt nạ chưa đủ mềm và dẻo thì bạn có thể cho thêm một chút nước và trộn đều cho đến khi vừa ý. Tiếp theo dùng tay kéo dãn  và dàn đều hỗn hợp trên mặt, yên tâm vì hỗn hợp dẻo, mềm dãn như collagen nên không hề bị rách. Sau khi hỗn hợp che kín mặt dùng tay miết nhẹ cho hỗn hợp dính chắc. Thư giãn với mặt nạ ngũ hoa ít nhất 30 phút trước khi rửa lại với nước sạch. Khi bạn kết thúc việc đắp mặt nạ bạn sẽ thấy mặt nạ khô đi, lượng dưỡng chất từ hạt theo nước thẩm thấu vào da mặt. Rửa mặt xong bạn sẽ thấy da mát, mịn, sáng và mờ các vết nám hiệu quả.

>> Bài viết liên quan:

https://chuyendalieu.com/nam-da-sau-sinh-bao-lau-thi-het/

https://chuyendalieu.com/tri-nam-bang-mat-ong/

https://chuyendalieu.com/chua-nam-bang-rau-mui/

https://chuyendalieu.com/chua-nam-sau-sinh-bang-nghe/

https://chuyendalieu.com/tri-nam-bang-toi/