3 SAI LẦM CÁC CHỊ EM ĐỀU MẮC PHẢI KHI RỬA MẶT

Trước khi dùng bất kể 1 loại mỹ phẩm nào trên mặt thì việc tiên quyết chính là chị em phải rửa mặt thật sạch. Nhưng đến 99% chị em đều mắc phải khi nghĩ rằng chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt. Hãy theo dõi bài viết để chị em nhận ra những sai lầm của mình nhé!

1 Rửa xung quanh vùng mặt

Sai lầm lớn nhất chính là bạn cố gắng rửa thật sạch toàn bộ vùng mặt đặc biệt vùng da mỏng manh nhất ở dưới mắt. Bất kể có là sản phẩm có mềm dịu đến mấy thì phần da mỏng manh cũng sẽ bị hư tổn như khô da và nhanh chóng xuất hiện những nếp nhăn. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng 1 chút dầu tẩy trang ở vùng môi, mắt với nước ấm.

2 Trà sát mạnh trên da mặt

Thay vì cố gắng dùng khăn mặt trà mạnh lên da mặt thì bạn nên rửa mặt thật nhẹ nhàng và kèm massege khuôn mặt để các cơ mặt được dãn ra. Thêm vào đó, chúng ta cũng đừng tiện tay dùng bất cứ chiếc khăn nào để lau mặt, cho dù người khác có dùng khăn đó hay chưa. Đừng để vi khuẩn lây lan sang mặt bạn. Nhớ chỉ dùng một chiếc khăn sạch dành riêng cho mình để lau mặt thôi nhé!

3 Chọn sai sửa rửa mặt

Tai hại nguy hiểm nhất chính là dùng sai sữa rửa mặt. Đây là lý do để mụn xuất hiện trên mặt bạn dù bạn có vệ sinh sạch đến đâu. Bởi lẽ sửa rửa mặt có nhiều loại phù hợp từng loại da mặt khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.