PHÂN BIỆT TẨY TRANG DẠNG DẦU VÀ DẠNG NƯỚC VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Để sở hữu làn da mơ ước, ngoài lựa chọn cho mình những sản phẩm dưỡng da phù hợp, thì bước tẩy trang cũng là một điều cần thiết đầu tiên giúp làm sạch da do mỹ phẩm trang điểm, cặn bẩn hay bã nhờn và giúp da dễ dàng thẩm thấu tốt các bước dưỡng, chăm sóc tiếp theo hơn. Nhưng để chọn được loại tẩy trang phù hợp với làn da, các nàng hãy nạp thêm kiến thức cơ bản này vào “từ điển” làm đẹp của mình nhé!

 

PHÂN BIỆT 5 LOẠI TẨY TRANG PHỔ BIẾN

1. Tẩy trang dạng dầu

Tẩy trang có thành phần chứa nhiều dầu nhất trong tất cả những sản phẩm tẩy trang khác, hay còn gọi là dầu tẩy trang. Khi sử dụng, dầu tẩy trang sẽ giúp hòa tan lượng dầu có trong mỹ phẩm trang điểm và loại bỏ chúng một cách sạch sẽ.

Thậm chí, khi bạn không make-up, sử dụng dầu tẩy trang cũng sẽ giúp hòa tan bụi bẩn, và những bã nhờn (dầu thừa) bám trên da mặt. Hiện nay, đây là loại tẩy trang dầu tẩy trang đang được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi nó có thể tẩy được các loại mỹ phẩm và bụi bẩn, cặn bã nhờn khó trôi nhất, đặc biệt nó phù hợp với mọi loại da.

 

2. Tẩy trang dạng Bi-phase

Bi-phase là loại tẩy trang tổng hợp dạng nước + dầu và có 2 lớp: lớp nước bên dưới không màu, lớp nổi bên trên sánh hơn và sử dụng rất tiện lợi và nhanh chóng. Loại này bạn cần lưu ý là chỉ thích hợp để tẩy trang mắt, nếu dùng cho toàn khuôn mặt có thể gây ra tình trạng bức bí da do còn lưu lại 1 lớp màng mỏng dầu trên da.

 

3. Tẩy trang dạng sữa

Hay còn gọi là sữa tẩy trang. Đây là sản phẩm có tỷ lệ cân đối nhất giữa dầu và nước, được sản xuất với công nghệ nhũ hóa. Sữa tẩy trang có thể tạo bọt hoặc không (tùy từng hãng sản phẩm) và sẽ giúp loại bỏ lớp trang điểm cũng như bụi bẩn không tan trong nước. Loại này sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho mọi loại da kể cả da khô hay da dầu.

 

4. Tẩy trang dạng kem

Loại 1: Kết hợp vừa tẩy trang vừa dùng để rửa mặt. Nhưng đối với ai có da khô và da nhạy cảm thì nên chánh sử dụng loại này nhé. Bởi nó có thể làm da bị căng và khô. Ngoài ra, khi dùng loại này cũng cần tẩy trang vùng mắt riêng trước để bảo vệ làn da mỏng manh nhạy cảm này.

Loại 2: Dạng kem tẩy trang chỉ có duy nhất chức năng chính tẩy trang thôi. Loại này thích hợp cho mọi loại da khác nhau. Lưu ý nếu da bạn bị đổ dầu nhiều thì khi tẩy trang xong, rửa mặt lại với sữa rửa mặt là được.

 

5. Tẩy trang dạng nước

Nước tẩy trang, với thành phần chủ yếu là nước và các hóa chất khác, Loại này giúp làm sạch da mà không gây cảm giác nhờn sau khi sử dụng như các loại tẩy trang gốc dầu khác. Tuy nhiên, nước tẩy trang có một nhược điểm lớn là không lấy đi được các sản phẩm chống nước, chống trôi.

Bên cạnh đó, đa số các loại nước tẩy trang đều chứa cồn, có thể gây mụn và gây khô da. Vì vậy khi chọn mua nước tẩy trang, bạn cần tìm hiểu kỹ thành phần và chọn mua những loại không chứa cồn nhé!

 

CÁCH LỰA CHỌN LOẠI TẨY TRANG PHÙ HỢP

Nếu có làn da dầu hoặc da hỗn hợp, bạn nên chọn tẩy trang có gốc dầu vì chỉ những sản phẩm gốc dầu mới có thể lấy đi được lớp bã nhờn, cặn bẩn do da dầu tiết ra.

Với da khô, bạn nên chọn sản phẩm tẩy trang dạng sữa hoặc dạng kem vì ngoài việc làm sạch, chúng còn giúp cung cấp kịp thời độ ẩm cần thiết cho da, tránh tình trạng da bị khô, bong da hay kích ứng do tẩy trang.

Đối với dạng nước tẩy trang bạn nên sử dụng ngắn hạn hay sử dụng nhanh để tránh da bị nhờn.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có những thông tin cơ bản nhất về các loại tẩy trang để có thể chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.