NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIỆC GIẢM CÂN CẤP TỐC

Là phụ nữ, ai cũng muốn giữ cho mình một body nóng bỏng và quyến rũ. Nhưng rồi lại bị cám rỗ bởi những đồ ăn chiên rán hay đồ ngọt. Đây chính là kẻ thù của việc tăng cân một cách khó kiểm soát cho chị em. Cùng với đó là những suy nghĩ tiêu cực về giảm cân của chị em đặc biệt là nhịn ăn hay hút mỡ. Liệu giảm cân cấp tốc như vậy sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể.

TÁC HẠI CỦA GIẢM CÂN CẤP TỐC

Suy nghĩ chung ở hầu hết những người béo phì chính là làm sao để giảm cân thật nhanh chóng và hiệu quả, để rồi họ có một suy nghĩ vô cùng tệ hại như bỏ bữa thường xuyên, thực hiện việc hút mỡ ở các spa hay thậm chí là thực hiện phương pháp cơ học như nịt bụng, chân, tay,…

Theo chứng minh việc giảm cân cấp tốc như vậy sẽ khiến cơ thể quá sức chịu đựng, dẫn đến mệt mỏi, stress và ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cuộc sống. Không những thế, giảm cân cấp tốc là một việc làm vô cùng nguy hại khiến cơ thể mất cân đối do thiếu chất và một phần cơ thể chưa thích ứng được việc này sẽ dẫn đến hậu quả thường xuyên tụt huyết áp, ngất xỉu hay thậm chí là có thể tử vong.

Hiện nay, với ngành công nghệ thực phẩm tiên tiến, trên thị trường còn xuất hiện tràn lan những dạng thuốc gây chán ăn. Và những người tìm đến những sản phẩm này không ai khác là những người béo phì. Họ mong muốn giảm cân đến mức không phân định được đâu là mối nguy hại đang đe dọa mà bất chấp cả tính mạng vào “cuộc đua” uống thuốc giảm cân.

Trong thành phần của những loại thuốc giảm cân cấp tốc trên thị trường sẽ thực hiện theo nguyên lý ức chế các dây thần kinh trung ương, tạo cho dây thần kinh cảm giác chán ăn. Tuy nhiên, nhóm ức chế thần kinh trung ương có công dụng gây chán ăn để hạn chế tối đa nguồn năng lượng vào cơ thể, khi đó cơ thể thiếu năng lượng một cách đột ngột, cộng thêm việc tình trạng chán ăn kéo dài khiến cơ thể hoàn toàn bị suy kiệt, không thể lấy lại được cân bằng mặc dù có ăn uống trở lại nhưng rất khó hấp thụ, thậm chí vóc dáng còn không thể theo ý mình.

LỜI KHUYÊN

Nguyên nhân chính của việc béo phì là do lượng mỡ tích trữ trong cơ thể bị dư thừa, khiến gây ra bệnh mỡ máu bởi vậy mà khi bạn ngưng sử dụng thuốc giảm cân khi đã đạt hiệu quả thì nguy cơ mỡ máu lại tăng lên nhiều hơn. Lời khuyên mà các bác sĩ đưa ra rằng không nên sử dụng thuốc giảm cân ngay từ lúc ban đầu.

Chúc tất cả các bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình nhé!