LIỆU BẠN ĐÃ DÙNG ĐÚNG CÁCH KEM CHỐNG NẮNG? NHỮNG LƯU Ý VÀNG KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Đừng vì thiếu hiểu biết mà dùng kem chống nắng sai cách để rồi tự biến mình thành “kẻ khờ” giết chết thanh xuân của làn da.

Một mùa hè với bao nhiêu nỗi lo về da cho chị em, mùa hè với biết bao nhiêu dự định “du hí” nhưng đều bị dè dặt trước ánh nắng mặt trời. Bởi ánh nắng mặt trời chính là “kẻ thù” của làn da. Vì vậy, hãy cho tạo cho mình những cuộc “du hí” đáng nhớ bên người thân cùng bạn đồng hành mang tên ” kem chống nắng” nhé. Kem chống nắng vào mùa hè không còn xa lạ với chị em nhưng liệu có phải ai cũng biết cách sử dụng để phát huy tốt chức năng của nó. Dưới đây là một số lưu ý sử dụng kem chống nắng cần thiết cho chị em.

1. Trình tự sử dụng kem chống nắng

Thoa kem chống nắng là bước thực hiện sau khi dưỡng da và trước khi trang điểm. Kem chống nắng sẽ được dùng cuối cùng (nếu bạn không make up), khoảng 20 phút sau khi thực hiện các bước chăm sóc da để tránh các chất dưỡng can thiệp vào chức năng chống nắng của kem . Thời gian sử dụng lại kem chống nắng là cách 2 đến 3 tiếng sau đó.

2. Thời gian hoạt động của kem

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả tối ưu chức năng của nó bạn nên sử dụng kem chống nắng trước 20 phút khi đi ra nắng. Nhưng nếu bạn sử dụng loại kem chống nắng vật lý thì sẽ có tác dụng ngay và chỉ cần chờ khoảng 5 hoặc 10 phút sau.

Lưu ý: Để đảm bảo độ chắc chắn kem chống nắng có tác dụng bạn nên dùng trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối đa 20 phút nhé.

3. Thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

Kem chống nắng không giống như những loại kem dưỡng khác đâu nhé. Đừng quá “tiết kiệm” kem chống nắng thay vì chỉ sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ để phủ lên toàn bộ diện tích da thì bạn hãy thoa dầy kem lên da mặt nhé. Vì việc thoa kem chống nắng không đủ lượng cần thiết hoàn toàn vô giá trị với ánh nắng.

Lượng kem sử dụng vừa đủ là khoảng 1/4 muỗng cà phê để tạo thành một lớp bảo vệ. Với da chân, tay thì bạn cũng nên ước chừng một lượng phù hợp để kem chống nắng có thể bảo vệ được da của bạn tốt nhất nhé!

4. Dùng kem chống nắng một ngày bao nhiêu lần là đủ?

Một ngày, việc hoàn tất sử dụng kem chống nắng không phải một lần đâu nhé. Kem chống nắng chỉ có tác dụng trong vòng 2 đến 3 tiếng. Vì vậy mà bạn sẽ phải lặp lại việc sử dụng kem chống nắng sau thời gian hết tác dụng của kem. Nguyên nhân là do một phần kem đã ngấm vào da và phần còn lại sẽ bị trôi do mồ hôi, dầu nhờn. Vì vậy thoa lại kem là việc chắc chắn bạn phải làm.

Lưu ý: Nếu bạn luôn phải làm việc ngoài trời, tiếp xúc nắng nhiều thì tốt nhất là sử dụng lại kem chống nắng sau 2 giờ sử dụng trước đó.

5. Không chà xát mạnh

Cách thoa kem cũng giống như việc bạn đang “vuốt ve” làn da của mình vậy, cần nhẹ nhàng vỗ lên da để kem thấm dần vào da. Vì khi bạn chà xát quá mạnh kem không những khiến da bết dính mà còn phản lại tác dụng nữa đấy.

Cảnh báo:

Làn da chính là nơi bắt đầu và thể hiện rõ nhất cho sự lão hoá qua dấu hiệu là những nếp nhăn, sắc da sạm, không đều màu, nhiều vết thâm nám, tàn nhang, lỗ chân lông to hay da khô, mỏng. Chính vì vậy mà bạn càng phải đặc biệt chăm sóc cho làn da của mình hơn. Kem chống nắng chính là 1 trong những phương pháp chăm sóc da không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thiên nhiên chăm sóc da từ bên trong có chứa các thành phần chống lão hóa. Viên uống thảo dược thiên nhiên Hoàn Mỹ Đan có tác dụng chăm sóc da từ sâu bên trong, bảo vệ các tác nhân gây hại cho da cả bên trong và bên ngoài, không những thế Hoàn Mỹ Đan còn phòng ngừa được sự xuất hiện của nám, tàn nhang và kéo dài tuổi xuân chống lão hóa cho da.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cách chăm sóc da bằng cách liên lạc qua zalo từ số điện thoại: 0921.493.202

Hãy là người phụ nữ hiện đại làm đẹp theo cách tinh tế nhất.

Chúc tất cả các chị em làm đẹp thành công!