HƯỚNG DẪN MASSAGE MẶT ĐÚNG CÁCH

Khuôn mặt cũng giống như cơ thể của chúng ta, Nếu thường xuyên được tập luyện thì cơ thể sẽ khỏe khoắn, dẻo dai và săn chắc, còn khuôn mặt chúng ta thì cần mát -xa nhẹ nhàng và đặc là phải đúng cách. Như vậy, các cơ mặt không những được thư giãn mà các chất cặn bã cũng theo đó mà được thải ra ngoài. Ai cũng biết được điều đó nhưng liệu các bạn đã tìm được phương tốt?.

LỢI ÍCH CỦA MÁT – XA

Theo các chuyên da về chăm sóc da, việc các bạn massage đúng cách rất tốt cho cơ thế. Không những làm đẹp cơ mặt, tốt cho da mà nó giúp chị em giải tỏa được căng thẳng, lo âu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cụ thể các chuyên gia giải thích rằng, khi massage các mạch máu được giãn ra lưu thông tốt. Bởi vậy, việc massage mỗi ngày sẽ ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da. Tuy mát xa da mặt không hề khó nhưng đòi hỏi phải làm đúng cách mới đem lại hiệu quả tốt.

CÁC BƯỚC MÁT – XA

Bước 1: Mát xa toàn mặt

Đầu tiên để cho làn da thư giãn, bạn cần áp sát 2 bàn tay vào khuôn mặt và thực hiện động tác xoa từ dưới lên trên từ trong ra ngoài. Uyển nhẹ nhàng má xa liên tục 10 lần.

Bước 2: Mát xa vùng trán

Mát xa chống lão hóa, xóa nếp nhăn vùng chán hiệu quả. Bằng ngón giữa của 2 tay, bạn cần chuyển tay theo hình lò xo từ trong ra ngoài. Thực hiện liên tục động tác 15 lần.

Bước 3: Mát xa vùng mắt

Đây là vùng da mỏng và đa số chị em dễ bị xuất hiện nhiều nếp nhăn trước giai đoạn lão hóa da. Vì vậy khi mát – xa cần chú ý thật nhẹ nhàng. Bạn dùng đầu ngón tay áp út đặt ở khóe mắt di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt. Thực hiện tối thiếu khoảng 20 lần.

Bước 4: Mát xa vùng miệng và mũi

Phần khóe miệng, bạn dùng 2 ngón tay trỏ đặt ở viền môi rồi vuốt lên trên. Nó sẽ giúp bạn xóa những nếp nhăn vùng khóe miệng. Nhưng trước khi thực hiện động tác này, bạn nên vuốt dọc sống mũi từ 2 đầu chân mày, sau đó kéo chóp mũi lên. Thực hiện động tác này khoảng 25 lần mỗi ngày.

Bước 5: Mát xa da mặt vùng má

Mát xoa da vùng má, thực hiện hành động lặp đi lặp lại khoảng 20 lần, dùng hai bàn tay xoa từ rìa môi kéo lên xung quanh má và từ trong ra ngoài. Bước thực hiện này sẽ giúp cho kích thích các mạch máu lưu thông làm cho làn da tươi trẻ hơn.

Mỗi ngày bạn thực hiện liên tục như vậy trong vòng 15 đến 20 phút, chắc chắn làn da của bạn sẽ có cải thiện rõ rệt, xóa bỏ hoàn toàn những nếp nhăn và giữ lại nhan sắc tuổi đôi mươi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.